Bảo dưỡng máy bơm công nghiệp

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Bảo dưỡng máy bơm công nghiệp
Việc bảo trì, bảo dưỡng máy bơm nước công nghiệp gia đình thường xuyên là việc thường xuyên vì nó không tốn nhiều công sức. Nhưng tác dụng là đảm bảo máy luôn sẵn sàng chạy, kéo dài tuổi thọ cho máy. – bao gia may bom cong nghiep
1. Bảo dưỡng máy bơm công nghiệp hàng ngày
1. Giữ thiết bị sạch sẽ, khô ráo, không dính dầu và không bị rò rỉ
2. Kiểm tra tiếng hoạt động của máy bơm công nghiệp có bình thường không, có bị rung và rò rỉ không, xử lý kịp thời.
3. Kiểm tra hàng ngày của máy bơm công nghiệp,
4. Nghiêm cấm máy bơm công nghiệp chạy khi chất lỏng trong bồn quá khô. Do máy bơm ly tâm công nghiệp bị rung chân không nên tuổi thọ của máy bơm cũng bị ảnh hưởng.
5. Nghiêm cấm đưa các vật bằng kim loại và các vật liệu mềm như cao su, bông, vải nhựa vào máy bơm ly tâm công nghiệp. Để không làm hỏng các bộ phận của máy bơm, việc chặn dòng chảy của bánh công tác sẽ cản trở hoạt động bình thường của máy bơm.
6. Thường xuyên kiểm tra độ đồng tâm của khớp vuốt.
7. Đối với máy bơm công nghiệp ly tâm có gioăng phải thường xuyên kiểm tra xem hộp nhồi có bị rò rỉ hay không, tốc độ rò rỉ thông thường của hộp nhồi là 10 – 20 giọt / phút, nếu không có thì nên điều chỉnh độ kín của hộp nhồi bình thường.
8. Nhiệt độ ổ trục nên được kiểm tra thường xuyên, và nhiệt độ tối đa thường không vượt quá 70 ℃ ~ 75 ℃.
9. Tháng đầu tiên vận hành máy bơm. Sau 100 giờ hoạt động, thay dầu bôi trơn trong khoang chứa dầu của hệ thống treo, và sau đó thay dầu bôi trơn sau mỗi 500 giờ hoạt động.
10. Luôn kiểm tra các giá đỡ (phụ kiện đường ống, van) của đường ống dẫn nước vào và ra của máy bơm ly tâm có lỏng lẻo không để đảm bảo kết cấu giá đỡ chắc chắn, thân máy bơm ổn định, không bị bạc đạn.
11. Việc bắt chặt các bu lông gắn vào móng của máy bơm ly tâm công nghiệp phải được kiểm tra thường xuyên.
12. Khi máy bơm ly tâm công nghiệp lâu ngày không được sử dụng. Máy bơm cần được tháo rời, chống rỉ sét, lắp đặt lại và bảo quản đúng cách để sử dụng sau này.
13. Máy bơm ly tâm công nghiệp dự phòng được lắp đặt trong hệ thống sản xuất, khi lâu không chạy, nên quay 1/4 vòng / chu kỳ, để trục bơm chịu đều tải trọng tĩnh và rung động bên ngoài. .
14. Khi máy bơm ly tâm công nghiệp chạy khoảng 2000 giờ. Các bộ phận bị hư hỏng cần được kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế thường xuyên để giữ cho máy bơm hoạt động tốt.
15. Đối với máy bơm ly tâm công nghiệp mới lắp đặt và đại tu, phải thử động cơ truyền động trước khi lắp chốt khớp nối.
16. Máy bơm ly tâm công nghiệp đảo chiều chất lỏng trong đường ống, do đó máy bơm đảo chiều khi động cơ tắt nguồn. Tuy nhiên, khi chênh lệch chiều cao dịch chuyển của bơm ly tâm đặc biệt lớn, cần đặc biệt chú ý lắp van một chiều trên đường ống để ngăn dòng nước chảy ngược và kiểm soát việc bơm ly tâm đảo chiều đột ngột.

Bảo trì, bảo dưỡng máy bơm công nghiệp trong quá trình vận hành – https://thuanhiepthanh.vn/danh-muc-san-pham/may-bom-ntp-2072
1. Đường ống nước phải có hiệu quả bịt kín cao.
2. Nghiêm cấm để máy bơm chạy trong thời gian dài trong điều kiện ăn mòn.
3. Khi máy bơm đang chạy với tốc độ dòng chảy, không để động cơ chạy quá dòng trong thời gian dài.
4. Khi máy bơm hoạt động trong thời gian dài, thường xuyên kiểm tra xem động cơ có bị quá dòng hay không.
6. Bôi trơn các ổ trục sau mỗi 500 giờ hoạt động của máy bơm. Động cơ có công suất lớn hơn 11KW được trang bị bơm mỡ để đảm bảo bôi trơn các ổ trục.
7. Sau khi máy bơm chạy một thời gian dài, tiếng ồn và độ rung của thiết bị có tăng lên do mài mòn cơ học hay không. Thiết bị phải ngừng hoạt động để kiểm tra và nếu cần thiết, được thay thế bằng vật tư tiêu hao và vòng bi trong quá trình đại tu thiết bị, thường là một năm.
3. Bảo trì, bảo dưỡng phớt máy bơm và các bộ phận cơ khí
1. Bôi trơn của phớt cơ khí phải sạch và không có các hạt rắn.
2. Phốt cơ khí bị nghiêm cấm làm việc trong điều kiện mài khô.
3. Xoay máy bơm (động cơ) vài lần trước khi khởi động để tránh khởi động đột ngột và làm hỏng vòng đệm.
Bốn. Bảo trì và bảo dưỡng định kỳ máy bơm công nghiệp
1. Kiểm tra đường ống dẫn máy bơm ly tâm và các phụ kiện có lỏng lẻo không. Xoay bơm ly tâm bằng tay để xem bơm ly tâm có linh hoạt không.
2. Thêm dầu bôi trơn ổ trục vào thân ổ trục, quan sát mức dầu phải ở đường tâm của mạch dầu, và phải thay thế hoặc bổ sung dầu bôi trơn kịp thời.
3. Vặn chặt công tắc lưu lượng nước của thân máy bơm ly tâm và đổ đầy nước (hoặc bùn) vào thùng chứa.
6. Đóng van cổng, đồng hồ đo áp suất đầu ra và đồng hồ đo chân không nước vào.
7. Chạy bộ để xem động cơ có quay đúng hướng hay không.
8. Khi máy bơm ly tâm công nghiệp hoạt động bình thường thì mở động cơ, bật đồng hồ áp suất đầu ra và chân không đầu vào xem áp suất có phù hợp không rồi mở dần van cổng để kiểm tra tải động.
9. Cố gắng kiểm soát lưu lượng và đầu bơm ly tâm

Xem thêm >>> Ban thanh ly may bom

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 1129/3 Lạc Long Quân, Phường 11, Quận Tân Bình, Tp HCM

Share.

About Author

Đại lý bán máy lạnh chính hãng giá sỉ Maylanhgiasi.com chuyên phân phối các dòng máy lạnh chính hãng của các nhà sản xuất máy lạnh hàng đầu như: Máy lạnh Panasonic, Daikin, Toshiba, Mitsubishi Heavy, Sharp, Mitsubishi Electric, Aqua, LG, Samsung, Reetech, Nagakawa, Sumikura, Funiki, Midea… Chúng tôi có lợi thế là được lấy hàng giá gốc cùng các chính sách ưu đãi cho các đại lý, do đó các sản phẩm chúng tôi bán sỉ và bán lẻ có giá cạnh tranh tốt nhất thị trường. https://maylanhgiasi.com/may-lanh-lg/

Leave A Reply