iPhone 12 cũ có khả năng chống nước “xịn sò” thế nào?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

IPhone 12 cũ chưa bao giờ hết hot kể từ khi ra đời. Để kiểm tra độ chân thực về khả năng chống nước của chiếc điện thoại này, rất nhiều người có ảnh hưởng trong giới công nghệ đã tạo ra nhiều thử thách chống nước cực kỳ thú vị.

Apple đã nói gì về khả năng chống nước của iPhone 12 cũ?

Theo thông số kỹ thuật mà Apple đã công bố, iPhone 12 cũ thực sự là một thiết bị điện thoại có khả năng choongs nước và chống bụi lên đến IP68. Với thông số kỹ thuật tương đối ẩn tượng này, về lý thuyết, iPhone 12 hoạt động tốt dưới nước ở độ sâu 6 mét trong khoảng từ 20 đến- 30 phút. Khả năng chống nước của chiếc điện thoại này đã được cải thiện đáng kể để, gần như tốt gấp đôi khả năng chống nước của iPhone 11.

Để xác nhận khả năng chống nước của iPhone 12 cũ, các nhà thử nghiệm đã thực hiện 3 bài kiểm tra liên tiếp trên cùng một thiết bị ở các mức độ và thời điểm khác nhau.

iPhone 12 - 12 Mini - 12 Pro - 12 Pro Max Cũ Mới, Chính Hãng Xách Tay

Kiểm tra khả năng chống nước thực tế của iPhone 12 cũ

Kiểm tra đợt 1:

Trong thử nghiệm này, các chuyên gia để thiết bị iPhone 12 cũ ở độ sâu 6m với mực nước biển. Nhiệt độ lúc bấy giờ loanh quanh khoảng 11 độ C. Thời gian kiểm tra trong bài kiểm tra đầu tiên này là chính xác 30 phút, bằng với mức tối đa khả năng chống nước mà Apple đã nêu ra.

Sau thời gian thử nghiêm, nút âm lượng và âm báo của iPhone 12 cũ vẫn có thể hoạt động bình thường. Tình trạng máy hiện vẫn còn nguyên bản, không bị vào nước, không nứt vỡ. Ngoài ra, cụm camera của iPhone 12 cũ vẫn ổn định, hoạt động tốt, nhìn không bị nhòe.

Kiểm tra đợt 2:

Trong thử nghiệm thứ hai, họ đã đặt iPhone 12 cũ ở độ sâu 20 mét so với mực nước biển, gần gấp 4 lần giới hạn chống nước mà Apple quy định. Lúc này, nhiệt độ dưới nước khoảng 10 độ C.

Sau 40 phút dưới nước, chiếc điện thoại đã được đưa lên và kiểm tra chức năng. Trong bài kiểm tra này, bộ phận loa phát hiện lỗi, méo tiếng tương đối rõ rệt, nhưng vẫn có thể nghe thấy giọng nói. Ngoài loa bị ảnh hưởng ra thì các linh kiện và chức năng khác của máy vẫn hoạt động ổn định và không có gì bất thường.

Kiểm tra đợt 3:

Sau hai đợt kiểm tra, ban tổ chức tiến hành sấy khô thiết bị và để cho nó nghỉ ngơi khoảng vài tiếng đồng hồ.

Khi iPhone khô hoàn toàn, ban tổ chức tiến hành kiểm tra lại và phát hiện ra bộ phận camera của chiếc điện thoại này đã bị mờ và chiếc IPhone cũng hiển thị thông báo chẩn đoán. (Đây là thông báo iPhone của bạn hiện tại đang gặp vấn, cần được kiểm tra và sửa chữa nhanh chóng). Tuy nhiên, khi kết nối iPhone 12 này với Macbook để khôi phục cài đặt gốc, iPhone 12 cũ ngừng hiển thị thông báo này.Các chuyên gia ước tính, phần lỗi này có thể do iPhone bị “va đập” nhiệt do nhiệt độ thay đổi đột ngột, đồng thời việc để cho chiếc điện thoại ngâm nước quá lâu cũng khiến điện thoại bị nóng ít nhiều cũng bị ảnh hưởng. . .

Kết luận

Qua 3 bài kiểm tra trên,  sản phẩm iPhone 12 cũ đã chứng minh được khả năng chống nước cực kỳ tốt của mình không khi so với chiếc iphone 11 chỉ là lý thuyết hay lời nói, khả năng chống nước thực tế  vượt xa mong đợi của chúng ta. Có thể nói, với sự trở lại này, Apple đã dành được sự ngưỡng mộ của cả thế giới về sự đầu tư bài bản và hoàn hảo cho một sản phẩm công nghệ vượt trội.

》》》⦿ Ưu đãi giảm giá iphone 7 cũ like new hàng 99: https://www.viettablet.com/iphone-7-cu-like-new-99

Share.

About Author

Leave A Reply